Tìm hiểu về các loại bong bóng trang trí được ưa chuộng hiện nay

Bong bóng là phụ kiện trang trí sinh nhật được ưa chuộng hiện nay trên thị trường. Và cũng có rất nhiều loại bong bóng với mẫu mã, màu sắc đa dạng kích thước, chất liệu.

Hãy cùng chúng mình tìm hiểu thêm về các loại bong bóng và tìm hiểu xem khi trang trí sinh nhật thì nên dùng loại bong bóng nào nhé.

Có thể nói, việc dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian, an toàn và thân thiện với người dùng là những ưu điểm dễ thấy của trang trí sinh nhật bằng bong bóng. Vì sao nên chọn bong bóng để trang trí sinh nhật ?

Đầu tiên, bạn có thể dễ dàng chọn lựa cho mình những chiếc bong bóng sinh nhật với đủ mọi chất liệu, tone màu, kiểu dáng và chủ đề khá nhau.

Với mỗi loại bong bóng, chúng ta hoàn toàn có thể sáng tạo nên những bữa tiệc sinh nhật ấn tượng theo cách riêng. Có thể tạo thành cổng chào, backgroup…. Và hơn hết là có thể thoải mái trang trí theo từng chủ đề khác nhau từ phi hành gia cho đến hoa lá, các nhân vật hoạt hình…

Bong bóng cao su

Đây là loại bóng trang trí tiệc sinh nhật cơ bản nhất, được sử dụng nhiều và có nguồn gốc lâu đời nhất. Loại bóng này được làm từ chất liệu cao su, có tính đàn hồi, độ bền cao và giá rẻ.

Bong bóng cao su có nhiều loại nhưng phổ biến nhất là 2 loại sau:

  • Bóng mờ: Tone màu nhẹ nhàng thường được sử dụng trong trang trí tiệc ngoài trời.
  • Bóng nhũ: Được đắp thêm nhũ như ánh xà cừ, phản quang cực kỳ tốt, màu sắc nổi bật.

Ngoài ra còn nhiều loại bóng cao su được trang trí bằng những hoa văn họa tiết khác nhau như chấm bi, vằn loang, hoa lá hay thậm chí là những dòng chữ cùng nhiều hình ảnh.

Bóng nhôm

Bóng nhôm được làm từ chất liệu nylon nhôm với ánh kim loại, có khả năng bắt sáng và cũng là một phụ kiện khá phổ biến, được dùng trong những buổi tiệc sinh nhật, các bữa tiệc kỉ niệm, trang trí tiệc cưới, phòng tân hôn…

Bóng nhôm có độ bền đặc biệt cao, bóng sau khi thổi nếu không có tác động gì có thể giữ được hình dạng hàng tháng trời. Loại bóng này khá dễ sử dụng vì có van một chiều có thể thổi căng bằng dụng cụ bơm bằng tay hoặc bằng miệng đều được.

Bóng nhôm được thiết kế đa dạng hình dáng, màu sắc và chủ đề để có thể đáp ứng một lượng lớn các ý tưởng thiết kế, chủ đề sinh nhật khác nhau.

Bóng PE

Bóng PE là loại bóng trong suốt được làm từ nhựa PE (Poly Ethylene) an toàn, bền đẹp. Riêng loại bóng này cần phải được bơm khí Heli, và nó có thể giữ nguyên hình dạng đến 1 tuần trong điều kiện phòng, không có tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng.

Kích thước của dòng bóng này khá lớn (từ 45-90cm) do đó bạn có thể thỏa sức sáng tạo nên nhiều loại bong bóng trang trí tiệc, hay quà tặng. Bạn sẽ thấy nó khá chuyên dụng để làm nên những quả bóng kim tuyến khổng lồ đã từng hot trend rất nhiều ở khắp mạng xã hội. Đặc biệt, với kích thước lớn, bạn có thể lồng vào bên trong nhiều phụ kiện như lông vũ, gấu bông, tua rua hay là một chiếc bóng nhỏ khác để trang trí thêm phần đặc sắc.

Bóng Chrome

Bóng Chrome được làm từ chất liệu Qualetex, được bơm căng bằng khí heli hoặc oxi. Đây là loại bong bóng sinh nhật được làm từ 100% cao su tự nhiên, thân thiện với môi trường. Bóng có chất dày, mạ chrome óng ánh, có tính phản quang cao. Nhờ thế, mà với loại bóng này bữa tiệc trở nên sang trọng, thu hút.


Dù khá đẹp nhưng bóng chrome có giá thành đắt hơn so với các loại bong bóng cao su khác nhưng vẫn được ưa chuộng trên thị trường hiện tại.

Nhận tư vấn