Hướng dẫn trang trí trung thu đẹp, đơn giản và ý nghĩa nhất

Vào mỗi dịp Tết Trung thu, mọi người đều nô nức đón chờ trăng rằm cùng với đèn ông sao, tiếng trống cùng các hoạt động múa lân phá cỗ. Trung thu là ngày lễ được mong chờ khá nhiều trong năm, đặc biệt là các bạn nhỏ.

 

Nguồn gốc ngày trung thu

 

Cho đến bây giờ, vẫn chưa xác minh rõ ràng được Tết Trung thu bắt nguồn từ văn minh lúa nước của Việt Nam hay tiếp nhận từ văn hóa Trung Hoa. Có ba truyền thuyết chính được người ta biết đến nhiều nhất để nói về Trung thu đó là Hằng Nga và Hậu Nghệ, vua Đường Minh Hoàng lên cung trăng và Sự tích về chú Cuội của Việt Nam.

 

Dù vẫn chưa xác minh được nguồn gốc, nhưng trung thu là lễ hội mang tính chất vui vẻ, cơ hội để gia đình có thể ngồi lại cùng nhau để trò chuyện, vui vẻ sau những căng thẳng mệt mỏi vì công việc. Và với các bé nhỏ, Trung thu là sự kiện đáng nhớ với hàng loạt những hoạt động thú vị từ múa lân, phá cổ, rước đèn. Đây cũng sẽ là kỉ niệm gắn liền với tuổi thơ của bất kì đứa trẻ nào.

Để hưởng ứng lễ trung thu sắp đến, chúng ta hãy xem qua những hướng dẫn trang trí trung thu để tạo nên một không gian trung thu hấp dẫn, ý nghĩa hơn nhé.

 

Hướng dẫn trang trí trung thu tại nhà hàng, cửa hàng, shop thời trang, siêu thị….

Phong cách trang trí quen thuộc của trung thu chính là đèn lồng, kết hợp cùng dây để treo chúng lên theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể chọn loại lồng đèn có màu sắc phù hợp với cửa hàng của mình…

Ngoài ra, cũng có thể kết hợp thêm đèn hình trăng tròn để tạo nên không khí trung thu nô nức sắp đến. Tin rằng đây sẽ là một trong những điều đáng nhớ mà bạn dành cho khách hàng khi đến với cửa hàng của mình.

 

Bạn có thể dựa vào không gian cửa hàng, shop thời trang của mình mà cân đo số lượng phụ kiện trang trí, vị trí trang trí phù hợp. Cách chọn phụ kiện trang trí cũng sẽ giúp việc trang trí trở nên tối ưu hơn rất nhiều.

 

Hướng dẫn trang trí trung thu tại văn phòng, công ty

Sự kiện trung thu đã gần đến rồi, văn phòng/công ty của bạn đã bắt đầu trang trí trung thu hay chưa ?

Sự kiện này sẽ là một trong những điều mà bộ phận công đoàn/ nhân sự nên quan tâm để tạo đời sống vật chất, tinh thần tốt hơn cho nhân viên trong công ty.

Và để có thể trang trí trung thu, bạn có thể chọn những loại phụ kiện lồng đèn màu sắc để treo dọc lối đi. Hoặc cũng có thể tạo một phông nền check in dành cho tất cả mọi người.

 

Hướng dẫn trang trí sân khấu, chương trình

 

Sân khấu chương trình đêm hội trăng rằm là một phần quan trọng của Tết Trung thu, bởi nó sẽ được trang trí chỉnh chu, đầu tư nhằm mang đến không gian sự kiện vui vẻ, sôi động hơn.

Ngoài những phụ kiện như lồng đèn thì bạn cần nhiều phụ kiện khác đi kèm như ánh trăng, ánh sáng đèn….

Và trong sự kiện cũng có thể hóa trang trở thành Hằng Nga, chú Cuội để tạo sự góp vui cho sự kiện.

 

Và để sự kiện được diễn ra suông sẻ, cửa hàng được chú ý hơn với trang trí đẹp mắt thì bạn có thể liên hệ ngay Coco Party để được tư vấn trang trí trung thu với mức chi phí tiết kiệm, phù hợp với tất cả cá nhân, tổ chức.

Coco Party

Nhận tư vấn