Cần chuẩn bị gì để trang trí thôi nôi tại nhà?

Tiệc thôi nôi là một sự kiện quan trọng đối với bé. Nếu bạn đang muốn tổ chức tiệc nhưng chưa biết trang trí thôi nôi như thế nào thì bài viết này sẽ giúp bạn.

Các bước để chuẩn bị trang trí thôi nôi cho trẻ tại nhà

Tiệc thôi nôi thường được tổ chức tại nhà để đảm bảo một không gian ấm cúng và những người thân trong gia đình sẽ cùng quây quần, chúc mừng ngày bé thôi nôi. Nếu bạn cũng muốn tổ chức tiệc thôi nôi cho con tại nhà thì có thể thực hiện theo các bước sau:

Lên ý tưởng và địa điểm trang trí thôi nôi cho bé

Phụ huynh có thể trang trí tiệc thôi nôi theo sở thích và phong cách của riêng mình. Đối với tiệc thôi nôi dành cho bé gái thì nên lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng nữ tính. Còn đối với các bé trai thì nên ưu tiên chọn những gam màu trung tính ở thể hiện sự năng động và nghịch ngợm. 

Việc lựa chọn không gian để tổ chức tiệc cũng rất quan trọng bạn có thể lựa chọn việc ở ngoài vườn. Tùy theo địa điểm tùy theo địa điểm mà bạn có thể lựa chọn các phụ kiện khác nhau. Vì vậy Nếu có một không gian vườn, sân thượng rộng, thoải mái thì nên tổ chức tiệc ở đây. Như vậy mọi người, các khách khứa và bé nhỏ có thể thoải mái ăn uống ở vui chơi mà không bị ngột ngạt.


Dự trù kinh phí làm tiệc thôi nôi cho bé

Bạn không cần thiết phải tổ chức một buổi tiệc thôi nôi quá lớn cho con của mình mà chỉ cần tổ chức một buổi chiều ấm cúng và có đầy đủ các bạn bè và người thân thiết nhất với gia đình. Tùy theo nhu cầu cũng như tài chính các bạn nên dự trù trước ước chi phí tổ chức tiệc thôi nôi và danh sách các đồ để trang trí cũng như như các món ăn sẽ phục vụ trong bữa tiệc. 

Danh sách các dụng cụ và phụ kiện cần thiết trong tiệc thôi nôi của con

Khi chuẩn bị bất kỳ bữa tiệc nào, bạn nên có trước một danh sách các đồ dùng cần thiết. Bằng cách này bạn sẽ không rơi vào tỉnh tình trạng bị thiếu đồ hay bỏ sót đồ. Trong tiệc thôi nôi của trẻ bạn cần có một số vật dụng không thể thiếu sau đây:

  • Bóng bay: Với các bữa tiệc thôi nôi cũng như là tiệc sinh nhật, bóng bay là một phụ kiện không thể thiếu. Nó không chỉ làm không gian trở nên lung linh hơn và còn khiến các bé nhỏ trở nên thích thú hơn.

  • Background chụp ảnh:Trong các tiệc hiện đại, background chụp ảnh sẽ giúp mọi người dễ dàng lưu lại các kỷ niệm đẹp nhất. Bạn nên trang trí một background với màu sắc và họa tiết rực rỡ phù hợp với sở thích của bé cũng như của gia đình.

  • Bánh kem sinh nhật: Tương tự như bóng bay thì bánh kem sinh nhật cũng là một phụ kiện và là một món ăn không thể thiếu đối với tiệc thôi nôi của trẻ. Bạn có thể giúp bé chuẩn bị một chiếc bánh theo nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích hoặc là con vật thuộc năm sinh của con.

  • Bánh kẹo hoa quả: Bạn có thể chuẩn bị một số loại bánh kẹo và hoa quả làm tiệc ngọt cho các vị khách tham gia bữa tiệc

  • Phụ kiện trang trí khác: Để bữa tiệc thôi nôi của con được rực rỡ lung linh hơn, bố mẹ có thể chuẩn bị thêm một số khung ảnh bình hoa trang trí,…

Thực ra việc tổ chức trang trí tiệc thôi nôi cho con không phải là một điều khó khăn nhưng bạn phải có sự chuẩn bị kỹ càng. Như vậy mới đảm bảo bữa tiệc được diễn ra thành công, suôn sẻ nhất. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ giúp về công của mình tổ chức một bữa tiệc thôi nôi thật ấm cúng, hạnh phúc.  

 

Nhận tư vấn